toptin247.com - Ba mươi tuổi tôi lại tìm việc như HSSV vừa tốt nghiệp

27 Lượt xem

Nếu như giữ trong mình tính quyết đoán & cống hiến hết mình thì cuộc sống cũng sẽ mang đến tôi một số vận may tốt đẹp!

Bản thân tôi đang làm gì?

Một người phụ nữ ba mươi tuổi, vẫn đang xoay xở đi kiếm thành công riêng cho bản thân. Mình ngoảnh ra mọi nơi, chỗ nào cũng là vất vả, mọi thứ cũng là hư không. Bạn tôi, đứa đã sớm yên bề với chồng con, có đứa thì tung tăng khắp nơi, người trở thành bà chủ nhỏ, cũng có đứa miệt mài học Tiến Sĩ. Ngược lại, bản thân tôi vẫn không hiểu được mình thích lĩnh vực gì, ngành gì phù hợp với bản thân mình, đâu mới là bến đỗ- Công việc không, người yêu không. Bốn phía cũng thấy những điều hư vô tới bất lực.

Sự đánh đổi cho năm tháng bồng bột

Lỗi lầm tuổi trẻ

Những tháng năm đôi mươi ấy chính là những ngày tháng bản thân tôi tự kiêu, bất cần,vô tư khẳng định nếu mình muốn là có tất cả mọi thứ. Thay vì kiên định đi theo 1 công việc thì cứ hai tôi nhảy việc 1 lần không tại nguyên cớ gì. Tham gia các cuộc vui mà không có kế hoạch nào hết,việc gì cũng dang dở và không hề có kết quả gì. Lúc tham lam, đi làm, lại học, lại còn đăng ký chương trình vắn nghệ – chẳng ước lượng đc sức bản thân mình như nào, không chút ưu tiên & tập trung đến cuối cùng bỏ qua hết mọi thứ, chẳng đi tới đâu hết.
Đáng nói đến đó chính là chưa bao giờ tôi ngoành lại, lắng nghe mình, vạch ra cho bản thân tôi 1 cái đích để mà bước đi, cố gắng.Thích thì làm, chán lại vứt bỏ. Và rồi chớp mắt một cái, năm tháng trẻ trâu trôi đi trong chớp mắt. Nghĩ lại, tôi luôn đứng yên một chỗ, chưa làm đc thứ gì, ko có gì cả mà đã chạm mốc ba mươi.

Ba mươi tuổi tôi lại bắt đầu xin việc giống như HSSV vừa tốt nghiệp

Ba mươi, hối hả trên các website tim viec lam, nhờ ông này, người thân. Chẳng hề có lấy em hiểu cho một việc làm gì. Mỗi ngày, cạnh tranh cùng với những em HSSV vừa mới ra trường. Không dán gặp lại đám bạn bè bởi vì tự ti, bởi vì sợ.

Nếu mà đc ước 1 lần thôi

Mình sẽ không ước là thời gian được quay trở lại để mà bản thân làm lại. Quãng đường ấy dù buồn chán và trật vật ra sao luôn là bài học. Hi vọng rằng các em, đừng có như tôi. Lựa chọn cho bản thân mình một niềm yêu thích, sở trường và kiên định, chăm chỉ đều đặn mỗi ngày. Đừng làm mơ mộng bởi vì như thế bạn không thu lại đc kết quả gì. Từ hôm nay cố gắng, về sau chắc chắn sẽ đc bù đắp. Tớ, có lẽ đã muộn, hơi phí phạm ngày tháng đó, nhưng mình vẫn sẽ nố lực để thay đổi và học hỏi mỗi ngày. Chúc các bạn sẽ sớm thành đạt,lựa chọn được 1 việc làm như ý.
tim viec