toptin247.com - Những chú ý tới SV khi làm thêm

107 Lượt xem

Câu chuyện SV đi làm buổi tối đang rất phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh chuyện đi làm thêm của sinh viên luôn có khá nhiều điều đáng quan tâm. Thí dụ vấn đề một vài sai lầm sinh viên liên tục gặp phải khi cả bản thân họ cũng không nhận ra. Những sai lầm đó là gì?

Thích thú công việc nhàn hạ, thu nhập cao

Hiện tượng thường bắt gặp của HS đi làm thêm đó chính là biết được tin tức tuyển dụng ở chỗ này việc làm nhẹ nhàng, chỉ cần ngồi văn phòng làm mà vẫn nhận được mức lương cao thì lập tức nộp CV không xác nhận.
Hiện tại, tại những website tuyển dụng có rất nhiều doanh nghiệp giả danh cùng với mánh khóe cực kỳ tinh vi như là một số công ty đa cấp, dựa vào tính tin người, suy nghĩ muốn đi làm thêm of HSSV để mà lừa đảo trắng trợn.
Đã có nhiều sinh viên roi vào bẫy lừa mất tiền. Chính vì thế cần phải cảnh giác trước các thông tin tim viec nhanh như là ngày nay.
 

Những lưu ý đến HSSV trong quá trình làm thêm

 

Làm thêm để cho vui

Bạn nào cũng đều có những ý định riêng khi mà làm thêm. Chúng là kiếm thêm ít tiền trang trải học tập, hỗ trợ bố mẹ hoặc là tham gia 1 chuyên ngành nào đó. Tuy nhiên có một vài HSSV đi làm thêm cùng với ước muốn làm thực tế, tích lũy chuyên môn với mục đích khi tốt nghiệp sẽ tìm đc chỗ làm nhanh chóng.
Nhưng mà có nhiều bạn đi làm cùng với ý định để vui. Đây là 1 ý nghĩ vô cùng sai lầm, bởi việc này làm bỏ phí thời gian và không giúp các bạn tiến bước đc trong tương lai. Nhất là về sau các bạn sẽ phải đối mặt với cuộc chiến việc làm khốc liệt.
Vì vậy, cần nỗ lực và coi việc đi làm thêm chính là một trách nhiệm rất quan trọng cạnh việc học.

 

Có thể bỏ việc ngay khi cảm thấy chán nản

Bất kỳ việc làm nào cũng có những khó khăn cần vượt qua. Chính vì thế ở đâu cũng cần phải có thời gian để có thể hòa nhập. Kiếm đc 1 việc làm thêm không hẳn là dễ. Chính vì vậy, bạn nên nỗ lực chớ vì 1 chút khó khăn dẫn tới nản trí.
Đôi lúc bạn đang làm một việc mà bạn thấy chẳng hợp với mình, nhưng mà e ngại kiếm một việc làm bởi vì nhiều người sợ tìm việc, hòa nhập tới công việc khác. Nếu như Người tìm viêc đang bắt gặp tình trạng như trên thì các bạn phải nghĩ kỹ.Việc ấy có thể rèn luyện tới các bạn sự kiên nhẫn trong giai đoạn tìm việc làm tương lai gần nhá.
>>> Mẹo giúp nhà tuyển dụng lọc hồ sơ ứng viên phù hợp nhanh chóng, truy cập ngay https://timviec365.vn/ung-vien

Những sai lầm của HSSV lúc đi làm thêm

 

Chăm chăm đi làm thêm lơ đãng sách vở

Công nhận công việc đi làm thêm có lợi thật tuy nhiên không vì vậy bạn sao nhãng học tập. Nếu như đi làm thêm mang về kinh nghiệm trái lại sách vở giúp cho các em cập nhật kiến thức.
Bạn chú ý sắp xếp giữa việc học & việc đi làm thêm. Nên nghĩ xem một bên là công việc bình thường cùng với thu nhập tàm tạm & 1 bên là bằng tốt nghiệp anh chị lựa chọn nào?
HSSV đi làm thêm là một việc tuyệt vời nhưng mà lúc tìm việc & đi làm thêm anh chị cần lưu ý một số thông tin để có thể không mắc sai ko đáng có. Cùng hàng trăm bài đăng tuyển dụng thời vụ mỗi ngày trên các trang web tuyển dụng việc làm, hi vọng bạn sẽ có thể tìm đc các việc làm partime thích hợp với khả năng of bạn. Chúc cho bạn thành công!

 

tim viec