toptin247.com - Qúa trình kiếm việc làm của SV- thận trọng để mà không bị lừa

122 Lượt xem

Nhiều website tuyển dụng việc làm, nhiều việc là cơ hội cho một vài công ty dùng hàng trăm chiêu lừa đảo trong lúc tìm kiếm việc. Các công ty giả đó rất hay chú ý tới SV bởi vì khả năng tìm việc làm của SV khá cao & chưa có kinh nghiệm tìm việc do vậy dễ dàng bị gạt .

Một số chiêu lừa thường sử dụng trong tuyển việc làm mà HSSV thường mắc phải

Nếu mà không muốn bị lừa đảo lúc tìm việc làm nên xem qua chia sẻ sau đây

 

Bắt buộc nộp tiền cho các việc vớ vẩn

Hiện nay chiêu lừa ấy rất thông dụng. Đầu tiên, ứng viên cần trả phí được gọi đó là lệ phí tìm việc làm mặc dù không biết liệu có kiếm đc công việc ko nữa.
Mức phí đó khoảng 100 nghìn đồng cho đến 400 ngàn. Lúc mà đến nhận việc, ứng viên phải đóng thêm một số khoản phí khác. Cách lừa đảo đó đã lừa đa số các SV ngây thơ khi 2 đến 3 lần trả lệ phí cho xí nghiệp cùng lời hẹn ko có giấy tờ cam kết.

 

 

Đăng tin tuyển nhân sự như thế, nhận việc thì lại một nẻo

Như tin đăng tuyển nhân viên đc nói ví dụ bạn đánh máy 1 giờ đồng hồ sẽ có 250 ngàn. Nhưng mà thực tế chúng chẳng như vậy.Các bạn sẽ nhận số tiền bằng đó trái lại cần phải hoàn thành nhiều việc làm khác.

 

Những lưu ý để không bị lừa khi mà tìm việc

Nếu mà không muốn bị lừa trong khi tìm việc hãy đọc qua nội dung dưới đây

 

Hãy tìm việc làm thêm từ tất cả các nguồn tìm việc lớn

Ngày nay có nhiều trang web tìm việc làm danh tiếng các bạn nên tìm kiếm việc làm ở đây. Để ý những tin từ các xí nghiệp nói đến nếu như nhận thấy mập mờ khi đó đừng nộp CV. Bởi vì lúc này nhiều cty dùng uy tín của những website tìm việc làm để mà lừa đảo một vài người tìm việc mù mờ.

 

Không trả tất cả các những khoản phí khi mới tìm việc

Lúc tìm việc làm mọi người ko cần chi 1 khoản tiền nào hết. Nếu như bộ phận tuyển dụng nhân viên bắt bạn nộp phí như là phí đặt cọc khi đó mọi người có quyền yêu cầu bộ phận tuyển dụng giải thích cụ thể về các khoản phí & chấp nhận hoàn tiền phí khi các bạn không đỗ.
Tâm trạng của sinh viên là mong muốn nhanh tìm được việc. Vì vậy, rất nhiều xí nghiệp ủ mưu một số mánh khóe lôi kéo người lao động như nộp tiền đầu tiên sẽ đc giảm 60 phần trăm lệ phí. Nếu như ko chứng thực khi ấy các bạn chớ có nộp phí. Đây là các cái bẫy các bạn chớ tin.

Nên tìm kiếm thông tin doanh nghiệp qua Google

Với một thao tác vô cùng nhanh là nhập tên của doanh nghiệp đó lên mạng, tra cứu thông tin tại những trang web tìm việc làm uy tín khi ấy anh chị có thể biết được cty đó như thế nào. Nếu công ty bạn đương muốn nộp CV đến những cty xuất hiện tình trạng lừa bịp giống như thông tin các website nói khi đó các bạn nên để ý. Khi chưa tin tưởng, anh chị nên bỏ qua và tìm kiếm một số việc làm khác đảm bảo! Chính vì vậy Nguoi tim viec cần tra cứu kỹ một số lưu ý trên để không bị lừa.

 Và để sớm có những công việc phù hợp nhất, người tìm việc có thể gửi hồ sơ tại đây: https://timviec365.vn/ung-vien

tim viec