CV xin việc là gì và hướng dẫn download mẫu cv tiếng việt hoàn chỉnh nhất

Theo quan niệm của các nhà tuyển dụng CV là bộ mặt của ứng cử viên. Với CV có thể dễ dàng đánh giá tính cách và khả năng của họ. CV là gì? Yếu tố nào cần có trong một CV hoàn chỉnh? Để tránh lãng phí thời gian của bạn, bạn có thể bắt tay xây dựng và download mẫu cv tiếng việt hấp dẫn, ấn tượng nhất thông qua bài viết dưới đây.

CV là gì?

CV có nghĩa là "Sơ yếu lý lịch" tuy nhiên, nó  lại không giống như những bản CV mà bạn mua tại  hiệu sách. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải liệt kê những thông tin có liên quan tới cha mẹ, sức khỏe... Một bản CV hoàn chỉnh bao gồm các thông tin là kinh nghiệm làm việc của bạn, trình độ học vấn, kỹ năng…

Các nhà tuyển dụng hàng ngày có thể nhận được hàng trăm CV khác nhau được gửi từ các ứng viên.  Do đó, một bản CV ấn tượng có thể cho bạn cơ hội dễ dàng vượt qua vòng loại để bước vào cuộc phỏng vấn. Trước tiên, hãy đảm bảo hồ sơ của bạn chứa thông tin cơ bản sau:

Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail liên lạc.

Vị trí tham gia ứng tuyển

Trình độ: Tóm tắt quá trình bạn làm viec trong tương lai gần. Ví dụ: bằng đại học Kinh tế hoặc khóa học bạn đã tham gia và có liên quan tới vị trí này

Kinh nghiệm làm việc: Lập một danh sách ngắn gọn về công việc bạn đã làm trước đây. Lưu ý rằng những công việc bạn đã từng làm cần phải liên quan tới vị trí bạn đã tham gia ứng tuyển.

Kỹ năng: kỹ năng máy tính, giao tiếp, thuyết trình,….

Mục tiêu nghề nghiệp

Các hoạt động hoặc chứng chỉ bạn đã  tham gia (nếu có)

Lưu ý: CV chính là bản tóm tắt thông tin của bạn trước các nhà tuyển dụng  do vậy bạn cần phải trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng và mạch lạc. Bản CV thường kèm theo thư giới thiệu. Nếu muốn phân biệt rõ hơn về hai khái niệm này bạn có thể tiếp tục xem thêm thông tin dưới đây:

Thư giới thiệu cũng quan trọng như CV: Đây là một bức thư bạn dùng để gửi cho nhà tuyển dụng với thông tin lý do bạn biết công việc này, tại sao bạn lại quan tâm đến nó.  Sau đó, bạn phải chứng minh tất cả những kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có hoàn toàn thích hợp với vị trí này.

Hiện tại nếu bạn chưa biết nên download mẫu cv tiếng việt ở đây sao cho thu hút nhà tuyển dụng nhất thì hãy nhanh chóng ghé thăm địa chỉ timviec365.vn để lựa chọn cho mình được CV phù hợp đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng nhất.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ CV là gì đồng thời có thể lựa chọn download mẫu cv tiếng việt phù hợp nhất tại địa chỉ timviec365.vn nhé! Chúc bạn thành công!

https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tổng hợp các mẫu cv cá nhân xin việc chuyên nghiệp năm 2019

Tổng hợp các mẫu cv cá nhân xin việc chuyên nghiệp năm 2019

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một mẫu cv xin việc cá nhân, không phải mất quá nhiều thời gian ngay sau đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn giải quyết tất tần tật từ cách viết đến cách tạo cv cá nhân xin việc ấn tượng nhất thông qua bài viết dưới đây:

Cách viết đơn xin làm việc mới nhất

Cách viết đơn xin làm việc mới nhất

Đơn xin làm việc là một trang văn bản ngắn gọn thể hiện mong muốn được làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. Trong đơn xin làm việc mọi thông tin phải thật ngắn gọn và thể hiện hoàn toàn nhu cầu việc làm của bạn

Ứng viên nên tìm việc làm phổ thông nào để có thu nhập cao

Ứng viên nên tìm việc làm phổ thông nào để có thu nhập cao

Bạn đang tim viec lam pho thong nhưng không muốn làm các công việc tay chân nặng nhọc? Bạn không biết nên chọn cho mình công việc nào? Hãy tham khảo những công việc phổ thông dành cho dân văn phòng trong bài viết dưới đây.

Tuyệt kỹ cho ngày đầu tiên làm việc tại công ty mới một cách ấn tượng nhất?

Tuyệt kỹ cho ngày đầu tiên làm việc tại công ty mới một cách ấn tượng nhất?

Trong ngày mai bạn buổi đầu ngành nghề mới? Bạn căng thẳng mệt mỏi chưa chắc chắn phải làm gì để có màn chào hỏi thật tốt trong ngày thứ nhất đi làm? Mời bạn tìm hiểu thêm các san sẻ nội dung bài viết này nhé!

Tìm việc và những sai lầm hay mắc phải

Tìm việc và những sai lầm hay mắc phải

​Bạn đang muốn tìm kiếm một công việc, nhưng bạn vẫn chưa thể tìm được một công việc phù hợp. Rất có thể là do bạn đã phạm phải một trong những sai lầm không mong muốn sau đây trên hành trình dài tìm việc của mình

 Kiểm tra chỉ số xúc cảm gia tăng cơ hội kiếm việc làm nhanh ở TP.HN

Kiểm tra chỉ số xúc cảm gia tăng cơ hội kiếm việc làm nhanh ở TP.HN

Trong cuộc sống để nhận xét một con người chúng ta có rất nhiều chỉ số để thẩm định như chỉ số thông minh, chỉ số xúc cảm EQ, chỉ số AQ & chỉ số đam mê - PQ.

toptin247.com - Ba mươi tuổi tôi lại tìm việc như HSSV vừa tốt nghiệp

toptin247.com - Ba mươi tuổi tôi lại tìm việc như HSSV vừa tốt nghiệp

Nếu như giữ trong mình tính quyết đoán và luôn cống hiến hết mình thì cuộc sống cũng sẽ mang đến tôi một số vận may tốt đẹp!

toptin247.com - Bí kíp để giao tiếp hiệu quả

toptin247.com - Bí kíp để giao tiếp hiệu quả

Ngoài tiêu chuẩn chọn lựa người tìm việc qua năng lực, người tuyển dụng lúc nào cũng muốn mang về những người lao động sở hữu khả năng giao tiếp khá, có cách nào giúp bộ phận tuyển dụng sẽ nhận định đúng ứng viên từ ngày gặp gỡ ban đầu.

toptin247.com - Một số lợi ích đến tập đoàn bạn từ việc tuyển dụng thực tập

toptin247.com - Một số lợi ích đến tập đoàn bạn từ việc tuyển dụng thực tập

Khá nhiều xí nghiệp khẳng định sẽ không tuyển chọn thực tập vì lý do họ không hề có tay nghề, ít kỹ năng. Nhưng bên cạnh một số khuyết điểm đấy, nguồn lực HSSV cũng có ích đến doanh nghiệp anh chị khá lớn

toptin247.com - Những chú ý tới SV khi làm thêm

toptin247.com - Những chú ý tới SV khi làm thêm

Câu chuyện sinh viên làm thêm rất dễ thấy. Nhưng mà, quanh chuyện đi làm của SV vẫn còn nhiều chuyện đáng quan tâm. Ví dụ việc một vài điều không nên sinh viên thường xuyên bắt gặp mà ngay chính họ cũng không biết được. Các sai lầm ấy là gì?