toptin247.com - Câu chuyện con đường Hà Giang

346 Lượt xem

Từ lâu Hà Giang hiện thành 1 điểm đến cực kì lý tưởng của những du khách đam mê khám phá hay những du khách trong nước và ngoài nước. Với bức tranh đẹp cùng với một vài núi đá to lớn, mỗi năm miền cao nguyên này đã đón không biết bao nhiêu lượt khách đến thăm quan. Tôi xin chia sẻ đến du khách một số kiến thức phượt Hà Giang - nơi địa đầu của đât nước này nhé.

Có thể đi du lịch Hà Giang vào thời điểm nào?

Nếu như quý khách chưa đến Hà Giang một lần nào thì bạn có thể xem xét hành trình trải nghiệm sau đây:

Cẩm nang du ngoạn Hà Giang một mình


Tháng mười - mười một là mùa hoa tam giác mạch nở. Du khách nên đi vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10 cho đến khoảng bắt đầu tháng 11 là đẹp. Khoảng trước và sau tết âm lịch là thời gian hoa mận hoa đào ngập tràn. Quãng thời điểm này màu hoa đào và sắc mận trắng tinh khôi tràn ngập những rừng hoa.
Khoảng tháng sáu -tám là mùa hè. Thời điểm đấy hay có ánh nắng phù hợp để quý khách trải nghiệm núi đá Đồng Văn.
Tháng chín là thời điểm lúa vàng của miền Tây Bắc thời gian này du khách có khả năng đến khám phá Hoàng Su Phì quả là quá ư là tuyệt đẹp.

 

Xe cộ đi đến Hà Giang

Nếu du khách từ Hà Nội thì khách du lịch có thể đi xe khách tới Hà Giang sau đó mượn xe gắn máy để tới thăm thú một vài địa chỉ ở đây. Hay nếu khách du lịch ở Miên Nam thì có khả năng săn vé máy bay giá rẻ tới Hà Nội sau đó thì bạn có khả năng book xe cao cấp đi Hà Giang. Ngoài ra thì du khách có khả năng trải nghiệm bằng xe máy để thăm thú những cung đường Hà Giang tuyệt đẹp nếu bạn thích rong ruổi dạng đi phượt. Và lời khuyên dành cho những khách du lịch ở Miền Trung là nếu có kế hoạch khám phá Hà Giang thì phải book vé máy bay giá rẻ trước vài tháng để giảm thiểu tiền.

 

Trải nghiệm du ngoạn Hà Giang tự túc

 

Ngủ ở đâu?

Du khách có khả năng chọn lựa khách sạn hoặc homestay phụ thuộc thích của mỗi người. Một số nhà nghỉ rẻ và gọn gàng như: Nhà cổ Home Stay, Địa chỉ : Thị trấn Đồng Văn, Đồng Văn, Hà Giang, Điện thoại : 01688120866. Khách sạn Thái Thịnh, Điện thoại : 0985 248741 – 0964 521345, Địa chỉ : Số 1 đường Phố Cổ, Thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn.

 

Địa điểm khám phá Hà Giang

Hà Giang có rất nhiều những địa điểm tuyệt đẹp hấp dẫn du khách. Nếu thời gian 1 lần tới nơi đây, bạn có thể được thăm thú muôn vàn một số nơi đẹp hùng vĩ và đơn sơ chốn này.
Cửa trời và núi đôi Quản Bạ: Cửa trời Quản Bạ cao 1500m so với mặt biển nơi này là ngõ trước tiên lên vùng núi Đồng Văn. Núi đôi Quản Bạ tọa lạc cạnh tuyến đường 4C, cách thị xã Hà Giang bốn mươi cây. Nằm giữa núi và ruộng trùng điệp nổi lên hai quả núi có hình dáng kì lạ làm say lòng nhiều khách du lịch.
Cao nguyên đá Đồng Văn: là 1 trong những khu đá vôi đặc biệt, chứa một số ghi dấu nổi bật về lịch sử bề mặt trái đất, một vài hiện tượng tự nhiên, cảnh quan đặc biệt về thẩm mĩ, tính đa dạng sinh học cao và truyền thống văn hóa lâu đời của dân cư gốc.
Sủng là: Khách du lịch từ phía Yên Minh lên Thị xã Đồng Văn, tới đoạn Phó Bảng, địa điểm đường đèo xinh đẹp dang tay ôm trọn 1 vùng xanh là địa điểm cao và xinh đẹp nhất có khả năng ngắm toàn bộ Sủng Là. Nơi đây là nơi miền cao tuyệt nhất toàn cao nguyên đá Đồng Văn.
Cột cờ Lũng Cú: Lũng Cú có độ cao hai ngàn mét với mặt nước biển, đứng ở cột cờ Lũng Cú nhìn lá cờ đất nước bay trong gió, có thể nhìn thấy địa điểm ban đầu đặt nét bút vẽ nên bản đồ Việt Nam.
Đèo Mã Pí Lèng: Là cung đường đèo hiểm trở chiều dài khoảng hai mươi km qua đỉnh Mã Pí Lèng, ở trên con đường mang tên Đường Hạnh Phúc nối liền TP Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Hoàng Su Phì: Thung lũng ruộng bậc thang trong đợt lúa vàng vô cùng tuyệt đẹp có khả năng khiến cho quý bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Mỗi bậc như những tấm lụa vàng uốn lượn tạo nên 1 bức vẽ đẹp tuyệt khiến cho bạn trẻ đều mong muốn đứng lại chiêm ngưỡng.
Chuyện trang bị cho mình những bí quyết du lịch Hà Giang là việc cơ bản để có khả năng tìm hiểu được toàn bộ những sắc đẹp vùng này và chẳng mất quá nhiều chi phí. Chúc khách du lịch có 1 hành trình vui vẻ nhá.