toptin247.com - Gành đá dĩa ở tại nơi đâu và như nào

469 Lượt xem

Thống kê toàn cầu hiện tại có 4 ghềnh đá đĩa, quá may thay vì một trong số kỳ quan đó ở tại Việt Nam. Đó là 1 kỳ quan do tự nhiên dành tặng, các tảng đá hình trụ tròn chồng lần lượt từng tầng độc đáo khiến quý khách tới đây vô cùng trầm trồ.

Cách thức để đến nơi đây

Gành đá đĩa ở nơi nào & như nào


Còn tùy theo điểm hiện tại để các bạn lựa chọn đặt vé máy bay, đường sắt hoặc ô tô đến Tuy Hoà. Ở t.phố có cảng hàng không cùng nhiều điểm bán vé tàu bay để du khách đặt vé máy bay. Tuy nhiên ghềnh đá dĩa cách xa thành phố Tuy Hòa khoảng 40km cho nên quý khách nên tự đến đây. Ngày trước đoạn đường đi từ t.phố cho đến nơi đây vô cùng gập ghềnh, tuy nhiên từ vài năm trước đấy đoạn đường đã được làm lại toàn bộ để nhằm phục vụ cho việc đi lại of con người và dịch vụ du lịch.
Ở trung tâm thành phố các bạn đi tới đằng đông tới thị xã sẽ rẽ sang phải tầm 10 cây số thôi thì đến . Hoặc các bạn có thể đi dọc biển để đi đến đấy, tuy xa hơn một chút tuy thế khi đi du khách sẽ được khám phá cảnh biển hoang sơ trên khu vực đầy nắng gió.

Nói về thắng cảnh ghềnh đá đĩa

Gành đá dĩa đc tạo ra từ dòng dung nham phun trào hướng ra biển xanh đến khi gặp nước mát thì bị đông cứng lại tạo ra hiện tượng tự nhiên độc đáo giống hiện giờ. Các băng đá với hình trụ tròn chồng cạnh nhau tưởng như có cánh tay loài người xếp đặt. Lúc đặt chân đến nơi đây chắc rằng bạn sẽ phải trầm trồ đối với kì quan ấy. Ẩn hiện ở từ đằng xa, bạn cảm thấy ghềnh đá đĩa giống như tổ ong khổng lồ màu đen huyền ở sát đại dương. Khi đến thì nó sẽ lại giống vô số tầng bát đĩa chồng lên đều đặn lên nhau.

Thời kỳ thích hợp để tham quan nơi đây

Nét độc đáo của ghềnh đá dĩa Tuy Hòa


Vào lúc sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn về, ghềnh đá đĩa mang vẻ đẹp lôi cuốn làm cho quý khách tới đây rồi không thể quên. Đến tháng hai cùng tháng 8 ngư dân ở đây thường làm lễ hội cầu ngư, đây là lễ hội thường niên mang những văn hóa of nghề đánh bắt. Nếu bạn chọn những tháng đấy để du lịch thì sẽ được trải nghiệm vô số điều độc đáo. Thời kỳ bão xảy ra tầm tháng 8 đến 11, chúng ta tránh tới đây thời điểm đó.

Địa điểm nghỉ ngơi ở gành đá dĩa

Lĩnh vực tham quan ở đây vẫn đơn sơ & không đc khai thác triệt để. Chỗ cho nghỉ gần khu gành đá dĩa chỉ xuất hiện 2 hay 3 chỗ vả lại rất đơn giản. Ngoài ra, tham quan gành đá dĩa trong 1/2 ngày thôi là thoải mái vì thế bạn nghỉ ngơi ở tại t.p rồi di chuyển tới nơi này là hợp lý nhất có thể.