toptin247.com - Giải thích về những con sóng xô bãi cát có biểu tượng cành hoa tại quốc gia Anh

365 Lượt xem

Tuy xô bờ biển theo phương một đường thẳng, hiều cơn sóng tại Dorset, nước Anh đi vào bờ cát với hình vòng cung và nở bung như một nhành hoa .

Chuyện bất thường đang chưa có lời giải thích

Bãi cát Jurassic nằm tại Dorset, phía nam Anh là một trong những đường biển nổi bật ở trên trái đất nhờ vào hình hài kỳ lạ của các đường sóng. Khi mà những con sóng sắp lao vào đã từng biết đến nhất là "con sóng cạnh đứng" . Không lao vào bờ biển cùng các đường thẳng giống như những đường biển khác trên khắp thế giới, những đường sóng ở đấy lại "lượn sóng" theo đường cong các nhành hoa cúc.
Các người nghiên cứu đã đặt hiện tượng còn sóng đánh hình bông hoa đó là "lượt sóng biển". Hiện tượng này hay xuất hiện sau những cơn bão, và ngăn cách bởi giữa những con sóng đi vào bờ biển đều tăm tắp. Các cành hoa này kéo xa chục mét khi mà dạt bờ, nhưng cần có được nhiều trường hợp kéo dài tới cả trăm mét.

Khá nhiều lời giải đang được mang ra

Hunghabay
  • Rất nhiều thông tin hấp dẫn cùng các dịch vụ tiện ích thiết thực khác sẽ có ngay tại link sau, bạn đọc tham khảo thêm: http://toptin247.com/

Hiện tại sóng biển độc đáo này đang làm cho rất nhiều nhà nghiên cứu say sưa dù suy nghĩ trong suốt 5 chục năm nay. Đã từng có nhiều nhà khoa học về cách biến ra những đường sóng cùng hình hài khác biệt như vậy. Một trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "chỏm sóng sóng biển". Khi mà các con sóng chuẩn bị dạt bờ, chúng trôi dạt vào bờ các làn sóng sẵn có đang trôi và vuông góc cùng các con sóng đang chuẩn bị đi vào bờ cát tới. chuyện va đập đó sẽ biến thành 1 "đường sóng" thẳng đứng.
Có giả thuyết "tự tạo thành" thì cho rằng, những lượt sóng hình hài cánh hoa đã tạo nên do sự tương quan nhiều giữa sóng của biển và bờ cát.
Thế nhưng tới nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào đưa ra được lời giải chính xác tới những lượt sóng bạc đầu có kiểu dáng lạ kì tại khu vực Dorset. Và những "cơn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.
Hunghabay.vn địa điểm cung cấp những tấm vé máy bay ưu đãi nhất trong thị trường cho 3 hãng trong nước là Vietnam Airlines, VJA, JPA