toptin247.com - Mọi thông tin khám phá miền đất Cố đô cho du khách

240 Lượt xem

Bằng cảnh sắc nên thơ và phong cảnh hữu tình, Ninh Bình hiện là 1 trong một số điểm đến hấp dẫn hành khách nhất miền Bắc. Tới với Ninh Bình hành khách sẽ được du ngoạn nhiều thắng cảnh đẹp tuyệt mà chẳng nơi nào có và được du ngoạn vô vàn món ăn thú vị. Sau đây mình hi vọng giới thiệu vài bí quyết du ngoạn Ninh Bình độc hành giá rẻ tới du khách. Cùng nghiên cứu bài viết dưới đây nhá!

Thời điểm khám phá Ninh Bình phù hợp nhất

Bạn có khả năng khám phá vùng đất Cố đô vào hầu hết bốn mùa suốt năm. Nhưng thời điểm phù hợp nhất nên xuất phát từ tháng một đến tháng ba lịch ta lúc này miền nhiệt chẳng quá rét, bạn có thể đi chùa chiền hoặc thưởng thức khá lý tưởng.

Kiến thức phượt Ninh Bình tự túc


Ngoài ra thì rơi từ tháng năm đến tháng bảy là thời điểm mùa lúa chín ở Tam Cốc vô cùng hợp lý cho khách du lịch thích chụp ảnh.

Xuất phát đến mảnh đất Cố đô thích hợp với phương tiện gì?

Với một vài các bạn phương xa thì cần đi hàng không. Các bạn hãy đặt vé rẻ đến Nội Bài hoặc Thanh Hóa sau đấy đặt xe oto tới Ninh Bình bắt đầu du lịch.
Với các bạn ở gần thì có thể khởi hành bằng xe gắn máy để tiện lợi cho lịch trình khám phá phong cảnh. Nhắc nhở đến một vài khách thập phương dùng phương tiện hàng không đó là cần book vé máy bay có thể giảm bớt phí di chuyển. Có rất nhiều đợt khuyến mại khách du lịch ở nhiều hãng vé máy bay. Du khách nên truy cập đó để xem xét.

Nơi nghỉ ngơi

Ninh Bình đang được chú trọng du lịch vì vậy nhà nghỉ, khách sạn 5sao cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách thập phương. Bản thân tôi từng chọn lựa Chez Beo Homestay 360k một đêm phòng ở kiểu nhà tre, liên hệ Chú Hoàn (0915061289). hay bạn đều có thể mướn khách sạn bình dân tại trung tâm thành phố, giá cả chỉ từ 200k.

Lộ trình trải nghiệm mảnh đất Cố đô

Lộ trình 1: Lúc đến cảng Nội Bài, bọn tôi đã mướn xe máy của 1 người bạn rồi đi đến Ninh Bình. Bọn tôi có dừng ở Phủ Lý ăn bữa sáng, sau đấy tiếp tục hành trình. Đến 9h tôi đến Ninh Bình. Chúng tôi chạy về Tam3 Hang, Hoa Lư. Đến 10 giờ ba mươi đến địa điểm, thực ra thì chẳng mất quá nhiều thời giờ như thế vì bọn tôi còn không biết đường. Gửi xe máy mất mười nghìn. Trả vé vào cửa từng hành khách mất một trăm hai mươi ngàn và phí đò 150k.

Cẩm nang khám phá Ninh Bình một mình


Du khách sẽ được khám phá tam hang, cả đi và quay về mất hai tiếng. Chúng tôi biếu thêm chú lái thuyền 50.000 nữa bởi chú ấy khá tận tâm và nói mình vô cùng cẩn thận nữa. Sau đó bọn mình nhận moto rồi xuất phát tới khám phá vài chỗ # ví dụ Bích Động. Đây là một đền thờ rất tĩnh lặng. Sau đó mình trở về phòng nghỉ để bỏ hành lí rồi tìm hiểu đường tới Giáo đường đá Phát Diệm. Khởi hành từ phòng đến đấy tầm 30 cây. Để xe máy trong thánh đường không tốn phí nha. Bọn mình khám phá, chụp ảnh 1 hồi rồi tầm 4 rưỡi di chuyển trở về, đổ nhiên liệu.
Hành trình hai: Khoảng 5 giờ sáng sớm chúng tôi thức giấc. Khi đấy tiết trời khá thoải mái. Phong cảnh non nước sáng sớm quả thật rất đẹp. Ăn bữa sáng xong bọn mình thăm quan xung quanh khu vực homestay và check-in. Nhà nghỉ này rất tuyệt đẹp nha, phía trước là ao sen và phía sau là núi đá. Khoảng 8h bọn tôi đi hang Múa ở cạnh phòng trọ đó. Đến hang Múa trả vé 100k/hành khách và gửi xe tầm 3k. Trèo tới đỉnh Múa chụp ảnh sau đấy thì chúng tôi chạy xe máy tới Tràng An. Phí thuyền là 200.000/hành khách, thăm thú Tràng An mất tầm 3 tiếng. Sau đó là chúng tôi đi ăn trưa 1 phần cơm xém, hai đĩa thịt dê một chén gà, một đĩa cải xào bò mà hết hơn bốn trăm ngàn thôi. Sau đấy mình khởi hành về Hà Nội rồi ra sân bay và đi về nhà.

Trên đây là những kinh nghiệm khám phá mảnh đất Cố đô mà mình đã từng trải nghiệm. Mong rằng sẽ tiện lợi dành cho bất kì ai mang dự định du lịch miền đất Ninh Bình xinh đẹp này.