toptin247.com - Ác mộng mang tên Tết âm của những cô gái 3 chục tuổi mà vẫn FA

625 Lượt xem

Năm mới sắp sửa tới, điều đó có nghĩa nhiều hơn một năm tuổi, là sắp sang năm tuổi băm, là sẽ phải đối mặt với việc cha mẹ luôn muốn đẩy khỏi nhà thật nhanh.

Mùa xuân đến là ám ảnh đối với những tụi con gái ngấp nghé 3 chục tuổi hay còn hơn thế nhưng chưa kết hôn. Suy nghĩ về vấn đề chồng con. Nghĩ ngợi về những ngày chênh vênh sau này. Đối với mấy đứa con trai chắc vậy.

Kinh hãi Tết, tình cảnh chung của những cô gái độc thân

 


Thường ngày quay cuồng làm lụng, công việc áp lực vì vậy không người nào còn sức đâu để mà quan tâm làm gì về vấn đề của chúng ta. Tuy nhiên Tết về đó là lúc họ hàng đua nhau hát bài ca vấn đề các gái đến tuổi lấy chồng. Đa phần lời nói hỏi thăm cửa miệng với mọi cô gái độc thân luôn là lúc nào lập gia đình, sao không thấy mang bạn zai về. Mọi lời hỏi han khó đối đáp này với họ là sự để ý trên mức bình thường đến nỗi ái ngại nên năm mới vẫn chưa tới nhưng đã mất vị.
Ngày Tết này cho tới Tết năm kế tiếp, gia đình mang hy vọng năm nay có cháu bồng bế để cho đầm ấm, không thì chí ít cha cũng sẽ thêm bạn nhậu. Rồi người thân hỏi han thì cha mẹ chỉ cười cho qua chuyện. Những má thì nhắc nhở mãi vào những ngày đó cho nên không tức thì cũng chẳng được.
Gặp gỡ hội lớp thì cũng ko vui mừng tý gì. Năm mới là 1 dịp hội học cùng cũ gặp gỡ gia lưu. Ai nấy gia đình đều cũng đầm ấm khi mà các nàng còn lẻ loi một mình. Bạn trai đâu? Bao giờ kết hôn??? liên tiếp. & không quên khích lệ: thôi cứ một mình giống như cậu lại thích, thảnh thơi chứ như tớ chồng con vào bận bịu nhan sắc xuống cấp lắm... Than thở là thế nhưng từ sâu ánh mắt thì ánh lên niềm hạnh phúc. Còn cô nàng ế thì buồn tủi.

 

Cac co nang tuoi bam khong chiu lap gia dinh


Nhưng khổ cái chẳng thích hợp thì ko quen đc mà cưới thì càng không thể. Nhìn tình cảnh của 1 số đứa bạn, yêu nhau đấy rồi kết hôn được một thời kỳ thì lại ly hôn. Chẳng có gì thú vị đâu, thấy con gái cam chịu và bị ngược đãi, rồi cũng biến thành đơn độc nhưng mà là cô gái một mình nuôi đứa con. Rất nhiều câu chuyện thực tế ngay bên cạnh cảnh báo chính mình. Làm sao lại ngu si đi vào đường cụt. Làm sao liều mình đánh đổi hạnh phúc of chúng ta giống như 1 ván bài?
Chúng ta hay nói duyên số là do trời phân định muốn mau chóng cũng chẳng được. Những cô gái đấy sợ rằng là nếu vội vã cưới nhầm lại khổ suốt một đời. Nếu họ chưa thể xuất hiện thì xem như bản thân được thêm thời gian mà dành cho ước mơ cá nhân of chính mình, giúp hoàn thiện con người mà vui vẻ hơn. Cho nên luôn vững tin với chính kiến của chính mình, chớ dao động bởi vì bất cứ người nào không thì sẽ ân hận ấy. Bởi ba mươi không phải là Tết.