Cách viết đơn xin làm việc mới nhất

367 Lượt xem

Đơn xin làm việc là một trang văn bản ngắn gọn thể hiện mong muốn được làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. Trong đơn xin làm việc mọi thông tin phải thật ngắn gọn và thể hiện hoàn toàn nhu cầu việc làm của bạn.

don-xin-lam-viec

Mục đích của đơn xin làm việc

Đơn xin làm việc cần phải có thể giới thiệu bạn, đề cập đến công việc (hoặc loại công việc) mà bạn đang nộp đơn xin (hoặc đang tìm kiếm), phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với các kỹ năng và kinh nghiệm theo yêu cầu của công việc, khuyến khích người đọc đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nó cũng nên kết thúc bằng lời kêu gọi hành động (ví dụ, yêu cầu một cuộc phỏng vấn hoặc yêu cầu gặp).

Đơn xin làm việc dài bao nhiêu

Đơn xin làm việc không được nhiều hơn một trang. Nó chỉ có nghĩa là một bản tóm tắt các thông tin bạn đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy hãy nhớ để giữ cho mọi thứ ngắn gọn.

Bạn không bao giờ nên sử dụng cùng một đơn xin làm việc cho các ứng dụng công việc khác nhau. Đơn xin làm việc của bạn cần chứng minh rằng bạn biết những gì công việc liên quan và những gì tổ chức đang tìm kiếm. Để làm điều này, bạn cần phải cụ thể về kỹ năng và phẩm chất của bạn và làm thế nào phù hợp với nhu cầu của công việc hoặc tổ chức bạn đang ứng tuyển.

Dưới đây là ba cách đơn giản để làm cho đơn xin làm việc của bạn hoàn hảo hơn cả:

Tìm ra ai để giải quyết nó

Cố gắng không để địa chỉ thư của bạn "Để ai có thể quan tâm" nếu bạn có thể. Tìm ra ai để giải quyết ứng dụng của bạn để có một chút nỗ lực, nhưng nó có giá trị nó. Nếu bạn tìm thấy công việc trong quảng cáo, quảng cáo có thể sẽ đặt tên một người để gửi ứng dụng đến. Nếu không, hãy liên hệ với nhà tuyển dụng hoặc nhà quảng cáo và yêu cầu người gửi đơn đăng ký. Tốt nhất là nên gọi nếu bạn có thể, nhưng bạn cũng có thể gửi email cho họ nếu bạn không có số điện thoại liên lạc cho họ. Nếu bạn không biết tên chính xác, hãy sử dụng "Ông hoặc "Bà" và họ của họ thay vào đó.

Tìm hiểu thêm về công việc

Khi tìm ra ai để giải quyết đơn xin của bạn, bạn cũng có thể thử liên lạc với người đó để bạn có thể đặt câu hỏi có thể giúp bạn kết hợp đơn xin làm việc cho công việc.

Các câu hỏi bạn có thể hỏi bao gồm: Công việc có liên quan đến việc làm việc như một phần của một nhóm không? Tôi sẽ báo cáo cho ai nếu tôi có việc làm? Bạn có thể cho tôi biết thêm về loại người mà bạn đang tìm kiếm không? Có mô tả vị trí tôi có thể xem (chỉ hỏi điều này nếu quảng cáo việc làm không đề cập đến mô tả vị trí)? Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn một số ý tưởng cho những điều cần đề cập trong đơn xin làm việc của bạn.

don-xin-lam-viec

Tìm hiểu thêm về công ty

Tìm hiểu thêm về một công ty là một cách tốt để tìm ra cách điều chỉnh đơn xin làm việc của bạn. Nếu bạn biết tên của công ty, hãy tìm kiếm thông tin trực tuyến. Nếu công ty có trang web, hãy truy cập trang web của công ty hoặc một số trang việc làm online nwh tinviec365.vn. Nếu tên công ty không có trong quảng cáo, hãy gọi cho cơ quan tuyển dụng hoặc nhà quảng cáo và hỏi ai là chủ nhân.

Những gì nên có trong đơn xin làm việc của bạn

Tên và chi tiết liên lạc

Đặt tên và chi tiết liên lạc của bạn ở đầu đơn xin làm việc của bạn. Bạn không cần phải cung cấp địa chỉ bưu điện của mình, nhưng bạn cần phải bao gồm email và số điện thoại của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có thể trả lời số bạn đưa ra. Đừng cho số điện thoại cố định của bạn nếu bạn không có nhà để trả lời.

Địa chỉ email của bạn nên tạo ấn tượng chuyên nghiệp. Không sử dụng địa chỉ email như [email protected] Nếu bạn không có địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn có thể tạo địa chỉ email với nhà cung cấp email miễn phí. Làm cho nó đơn giản - một cái gì đó giống như tên của bạn và tên cuối cùng của bạn là một cách tốt để đi.

Tên và chi tiết liên hệ của nhà tuyển dụng

Dưới tên và chi tiết liên hệ của riêng bạn, bạn nên bao gồm:  tên của người bạn đang viết đơn cho, vị trí của họ hoặc tên công ty của họ và chi tiết liên lạc của họ. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin này, bạn có thể gọi cho công ty để hỏi xem bạn nên giải quyết đơn đăng ký của mình cho ai.

Tên công việc bạn đang làm

Khi bắt đầu đơn xin làm việc của bạn, bạn cần phải giải thích công việc bạn đang nộp đơn xin.  Bạn có thể tự làm điều này trên một dòng (ví dụ: "Ứng tuyển cho vị trí....") hoặc trong đoạn mở đầu (ví dụ: "Tôi viết để áp dụng cho vị trí .... được quảng cáo gần đây").

Danh sách các kỹ năng liên quan của bạn

Đơn của bạn nên bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn để mô tả công việc. Một danh sách kỹ năng nổi bật ngắn là tốt nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Nếu bạn trả lời quảng cáo việc làm, quảng cáo hoặc mô tả vị trí có thể cung cấp danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện công việc. Nó cũng có thể cung cấp một danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm "mong muốn". Đơn xin làm việc của bạn cần phải trả lời tất cả các mục trong danh sách "cần thiết" và càng nhiều mục càng tốt trong danh sách "mong muốn" càng ngắn càng tốt.

Hãy nhớ rằng nếu bạn nói rằng bạn có một kỹ năng hoặc kinh nghiệm, bạn cần phải cho thấy bạn đã sử dụng nó như thế nào hoặc bạn đã có nó như thế nào (ví dụ, nếu bạn nói bạn có kỹ năng giữ trẻ, hãy đề cập đến một số công việc sử dụng chúng).

Tóm tắt lý do bạn thích hợp với công việc

Sau khi liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, bạn nên giải thích lý do tại sao điều này có nghĩa là bạn thích hợp với công việc (ví dụ: "Sự kết hợp sở thích của tôi với AFL và kinh nghiệm của tôi với việc lưu giữ sách làm cho tôi lý tưởng cho công việc này.")

Sử dụng cùng một ngôn ngữ như những người làm một công việc cụ thể là một cách hay để thuyết phục những người bạn phù hợp với công việc. Làm quen với những gì một công ty làm và làm thế nào nó nói về chính nó có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng về những điều cần đề cập trong đơn xin làm việc của bạn, và làm thế nào để nói về chúng.

Ví dụ, nếu có một công cụ hoặc phần mềm hoặc kỹ năng công việc đòi hỏi, như công cụ gia công hoặc xử lý tiền mặt, đề cập đến nó trong đơn xin làm việc của bạn (nhưng chắc chắn rằng bạn đề cập đến nó một cách chính xác!).

Yêu cầu họ đọc hồ sơ của bạn và liên hệ với bạn

Đơn xin làm việc của bạn sẽ kết thúc bằng cách yêu cầu người đọc đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nó cũng nên yêu cầu họ liên lạc với bạn về một cuộc phỏng vấn. Hãy thử một cái gì đó đơn giản như, "Tôi đã đính kèm một bản sao hồ sơ của tôi. Tôi mong muốn được nghe nhận xét và liên hệ lại từ bạn về công việc này."