toptin247.com - Ba mươi tuổi tôi lại tìm việc như HSSV vừa tốt nghiệp

341 Lượt xem

Nếu như giữ trong mình tính quyết đoán và luôn cố gắng nỗ lực cống hiến hết mình thì cuộc sống cũng sẽ mang đến tôi một số vận may tốt đẹp!

Bản thân tôi đang làm gì?

Một người phụ nữ ba mươi tuổi, vẫn đang xoay xở đi kiếm thành công riêng cho bản thân. Mình ngoảnh ra mọi nơi, chỗ nào cũng là vất vả, mọi thứ cũng là hư không. Bạn tôi, đứa đã sớm yên bề với chồng con, có đứa thì tung tăng khắp nơi, người trở thành bà chủ nhỏ, cũng có đứa miệt mài học Tiến Sĩ. Ngược lại, bản thân tôi vẫn không hiểu được mình thích lĩnh vực gì, ngành gì phù hợp với bản thân mình, đâu mới là bến đỗ- Công việc không, người yêu không. Nhìn quanh bốn phía nơi đâu cũng thấy đầy rẫy những điều hư vô tới bất lực.

Sự đánh đổi cho năm tháng bồng bột

Lỗi lầm tuổi trẻ

Những tháng năm đôi mươi ấy chính là những ngày tháng bản thân tôi tự kiêu, bất cần, vô tư khẳng định nếu mình muốn là sẽ có tất cả mọi thứ trong tay. Thay vì kiên định đi theo 1 công việc thì cứ thấy chán nản và không phù hợp là  tôi nhảy việc 1 lần không tại nguyên cớ gì. Tham gia các cuộc vui mà không có kế hoạch nào hết, việc gì cũng dang dở và không hề có kết quả gì. Lúc tham lam vừa đi làm, lại học, lại còn đăng ký chương trình văn nghệ – chẳng ước lượng được sức lực của bản thân mình như nào, không chút ưu tiên và tập trung đến cuối cùng bỏ qua hết mọi thứ, chẳng đi tới đâu hết.

Đáng nói đến đó chính là chưa bao giờ tôi ngoảnh lại để lắng nghe chính bản thân mình, vạch ra cho tôi 1 cái đích để mà bước đi, cố gắng. Thích thì làm, chán lại vứt bỏ. Và rồi chớp mắt một cái, năm tháng trẻ trâu trôi đi trong chớp mắt. Nghĩ lại, tôi luôn đứng yên một chỗ, chưa làm được thứ gì, không có gì cả mà đã chạm mốc ba mươi.

Ba mươi tuổi tôi lại bắt đầu xin việc giống như HSSV vừa tốt nghiệp


Ba mươi, hối hả trên các website tim viec lam, nhờ người này người kia, ông này ông lọ, bạn bè, người thân giúp đỡ tìm việc hộ. Chẳng hề có lấy am hiểu cho một việc làm gì. Mỗi ngày, trong chặng đường tìm việc làm của mình tôi phải cạnh tranh cùng với những em HSSV vừa mới ra trường kiến thức tốt và trình độ tin học, ngoại ngữ hơn tôi rất nhiều. Không dám gặp lại đám bạn bè bởi vì tự ti, bởi vì sợ chúng nó chê cười.

Nếu mà được ước 1 lần thôi

Mình sẽ không ước là thời gian được quay trở lại để mà bản thân làm lại. Quãng đường ấy dù buồn chán và trật vật ra sao thì vẫn luôn là một bài học quý giá đối với tôi. Hi vọng rằng các em sinh viên đừng có như tôi. Lựa chọn cho bản thân mình một niềm yêu thích, sở trường và kiên định, chăm chỉ đều đặn mỗi ngày. Đừng làm mơ mộng bởi vì như thế bạn không thu lại đc kết quả gì. Từ hôm nay tôi sẽ cố gắng hết sức mình, về sau chắc chắn sẽ được bù đắp. Bản thân tôi có lẽ đã muộn để làm lại từ đầu tuy hơi phí phạm ngày tháng đó, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để thay đổi và học hỏi mỗi ngày. Chúc các bạn sẽ sớm thành đạt và lựa chọn được cho bản thân mình một việc làm như ý.