toptin247.com - Cẩm nang của người nhân sự

365 Lượt xem

    Bạn thường xuyên đăng bài tuyển nhân viên trên những trang tuyển dụng việc làm? Đã khi nào bạn đã tự hỏi liệu rằng bài tin tuyển dụng của công ty bạn có thực sự thu hút người tìm việc hay chưa? Liệu bạn có tìm được nhân sự tài giỏi thông qua những bài đăng đó? Đây  sẽ là các vấn đề phía nhân sự hay bắt gặp. Dưới đây sẽ là một số mẹo hay giúp bạn có thể tuyển dụng thu hút được nhiều nhân sự có năng lực tới công ty của mình. Hãy cùng dành thời gian để tham khảo ngay nhé!

>>> Xem thêm: Lý do nhân sự làm việc kém hiệu quả

Nên xây dựng kế hoạch tuyển dụng chi tiết

Quy trình tuyển dụng lao dong viec lam sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nguồn nhân lực công ty,  đây chính là việc quan trọng giúp công ty tuyển được người phù hợp với vị trí công việc mình đang cần, nó cũng một phần tùy vào cơ cấu, quy định của đơn vị tuyển dụng. Nhưng điều cốt lõi là nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡnglà cần phải nhắm đến những mục tiêu nhất định đã vạch trước để tìm thấy những ứng cử viên sáng giá.

Ghi tin đăng tuyển nhân viên thu hút


Viết tiêu đề hay chính là 1 mấu chốt để có thể thu hút Nguoi tim viec. Nên tóm tắt mọi thứ mà công ty bạn  mong muốn từ người tìm việc. Bạn cũng có thể sáng tạo hơn chủ đề trong quá trình viết, tuy nhiên nên chú trong viết một tiêu đề lôi cuốn, tổng quát công việc ngay từ đầu . Đây chính là cách tuyển dụng nhân lực hiệu quả nhất. 

Nên có mục mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Bản mô tả công việc là một yếu tố quan trọng nhất trong thông báo tuyển dụng. Một bản mô tả công việc (job description) cần phải nêu rõ được những nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà các ứng viên bắt buộc phải có, cá tính, phẩm chất để người tìm việc hoàn thành nhiệm vụ, điều kiện làm việc…  Kết quả tất yếu của việc viết bảng mô tả chung chung, không rõ ràng là ứng viên không nắm rõ được công việc mà công ty muốn tuyển dụng. Điều này sẽ làm mất thời gian của bạn khi giải thích cho nhân viên. Mô tả càng rõ ràng và chi tiết  thì cơ hội bạn tuyển được nhân sự giỏi cho công ty ngày càng cao.

Để ý đến cách trình bày khi đăng tin tuyển dụng


1 trang web tuyển dụng mà giúp bạn có thể giúp bạn dễ dàng tìm được những ứng viên phù hợp nhất cho công ty chính là trang tim viec nhanh trên mạng, thông qua những website tìm việc trên mạng, bạn sẽ chủ động tìm được những ứng viên phù hợp thông qua những thông tin ghi trong CV của họ.

>>> Xem thêm: Những chiêu thức lừa đảo người tìm việc thông dụng

Cần phải chú ý đến thông tin tuyển dụng.

Một số người tuyển dụng thường không chú ý về cách thức trình bày ngôn ngữ trong tin đăng tuyển nhân sự,  việc này quả thực không tốt tới uy tín của công ty, thâm chí sẽ có không ít ứng viên nghi ngờ công ty bạn là lừa đảo. Nếu mà bạn đang khó khăn ở việc tuyển dụng, hãy làm mới nội dung tin đăng của mình, việc ấy sẽ có thể giúp bạn tăng thêm một số lượng lớn người nộp hồ sơ ứng tuyển đó.

Những thông tin bắt buộc đăng tuyển nhân sự

Địa điểm cơ quan: Cần ghi chi tiết thông tin liên lạc của công ty bao gồm: địa chỉ Fanpage, hiện có có bao nhiêu năm làm việc, công ty các bạn có số nhân viên là bao nhiêu. Việc đó có thể tăng độ tin cậy trong tâm lý người tìm việc.

Xem thêm: 

Lọc hồ sơ ứng viên hiệu quả

Làm thế nào doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tuyển chọn được những nhân tài trong một khoảng thời gian ngắn nhất? Câu trả lời nằm ở việc bạn cần phải biết cách lọc hồ sơ ứng viên. Việc này cũng giống như phỏng vấn sơ tuyển, người tuyển dụng chỉ nên chọn những hồ sơ phù hợp nhất với vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Như vậy, nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tuyển dụng tối đa nhất cho công ty của mình.

Để có thể giúp thông tin tuyển nhân sự thêm hấp dẫn anh chị nên để từ khóa vào chủ đề đăng tuyển, ghi yêu cầu cụ thể và hãy để lại số điện thoại liên hệ khi ứng viên có nhu cầu.
Nếu đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên thì bài tin tuyển dụng của bạn nhất định sẽ thu hút được không ít ứng viên.