toptin247.com - Những chú ý tới SV khi làm thêm

455 Lượt xem

   Câu chuyện sinh viên đi làm buổi tối đang rất phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh chuyện đi làm thêm của sinh viên luôn có khá nhiều điều đáng được quan tâm xung quanh đó. Thí dụ vấn đề vài sai lầm mà sinh viên liên tục gặp phải khi cả bản thân họ cũng không nhận ra. Những sai lầm đó là gì? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Thích thú công việc nhàn hạ, thu nhập cao

Hiện tượng thường bắt gặp của học sinh - sinh viên đi làm thêm đó chính là biết được tin tức tuyển dụng ở chỗ có việc làm nhẹ nhàng, chỉ cần ngồi văn phòng làm mà vẫn nhận được mức lương cao thì lập tức nộp CV không cần kiểm tra lại tính chính xác của thông tin
Hiện tại, tại những website tuyển dụng có rất nhiều doanh nghiệp giả danh cùng với mánh khóe cực kỳ tinh vi như là một số công ty đa cấp, dựa vào tính tin người, suy nghĩ muốn đi làm thêm của học sinh- sinh viên để mà lừa đảo trắng trợn.
Đã có nhiều sinh viên rơi vào bẫy lừa mất tiền. Chính vì thế cần phải cảnh giác trước các thông tin tìm việc làm   được đăng tuyển trực tuyến hiện nay. Vì vậy bạn cần tìm viecnhanh tại các website uy tín như: Timviec365.vn nhé

Những lưu ý đến HSSV trong quá trình làm thêm

 

Làm thêm để cho vui

Bạn nào cũng đều có những ý định riêng khi mà lựa chọn đi làm thêm. Một phần là kiếm thêm ít tiền trang trải học tập, hỗ trợ bố mẹ hoặc là kiếm tiến để tham gia khóa học naò đó,... Tuy nhiên có một vài học sinh- sinh viên đi làm thêm cùng với ước muốn được cọ xát thực tế, tích lũy chuyên môn với mục đích khi tốt nghiệp sẽ tìm được chỗ làm nhanh chóng.
Nhưng mà có nhiều bạn đi làm cùng với ý định chỉ để vui. Đây là một ý nghĩ vô cùng sai lầm, bởi việc này làm lãng phí thời gian và không giúp các bạn tiến bộ được trong tương lai. Nhất là về sau các bạn sẽ phải đối mặt với cuộc chiến tìm việc làm cực kì khốc liệt.
Vì vậy, cần nỗ lực và coi việc đi làm thêm chính là một trách nhiệm rất quan trọng song song với việc học.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân làm năng suất lao động ảnh hưởng

Có thể bỏ việc ngay khi cảm thấy chán nản

Bất kỳ việc làm nào cũng có những khó khăn cần vượt qua. Chính vì thế ở đâu cũng cần phải có thời gian để có thể hòa nhập. Kiếm đc một việc làm thêm không hẳn là dễ. Chính vì vậy, bạn nên nỗ lực chớ vì một chút khó khăn dẫn tới nản trí.
Đôi lúc bạn đang làm một việc mà bạn thấy chẳng hợp với mình, nhưng mà e ngại kiếm một việc làm mới bởi vì nhiều người sợ tìm việc, sợ hòa nhập với công việc khác. Nếu như bạn đang là một người phải đối mặt với tình trạng như trên thì các bạn phải nghĩ kỹ.Việc ấy có thể rèn luyện cho các bạn sự kiên nhẫn trong giai đoạn tìm việc mới nhất nhé!

Những sai lầm của HSSV lúc đi làm thêm

 

Chăm chăm đi làm thêm lơ đãng việc học

Công nhận công việc đi làm thêm có lợi thật tuy nhiên không vì vậy bạn sao nhãng học tập. Nếu như đi làm thêm mang về kinh nghiệm trái lại sách vở giúp cho bạn có thể cập nhật được rất nhiều kiến thức.
Bạn chú ý sắp xếp giữa việc học & việc đi làm thêm. Nên nghĩ xem một bên là công việc bình thường cùng với thu nhập tàm tạm & một bên là bằng tốt nghiệp thì bạn nên lựa chọn cái nào?
Học sinh- Sinh viên đi làm thêm là một hành động tuyệt vời nhưng mà lúc tìm việc & đi làm thêm thì bạn cần phải biết sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất để không để ảnh hưởng tới việc học tập của mình. Với hàng trăm bài đăng tuyển dụng thời vụ mỗi ngày trên các trang web việc làm, 
hi vọng bạn sẽ có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp nhất với mình. Chúc  bạn thành công!

Nên thường xuyên ghé thăm chuyên mục mỗi ngày để có thể cập nhật được thêm được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất. Timviec365.vn chính là một trong những địa chỉ được nhiều người tìm việc tin dùng nhất hiện nay. Bạn có thể truy cập để chọn được công việc phù hợp nhất cho mình tại đây.